Nguy hại của phì đại tuyến tiền liệt

 Tiểu nhiều lần trong ngày, bí tiểu, tiểu buốt là những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt điển hình hiện nay. Bệnh phì đại tuyến tiền liệt hay gặp ở nam giới tuổi trung niên và người lớn tuổi. Chứng bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý, sinh sản và hệ tiết niệu của nam giới. Nếu kéo dài sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm cho thận, bàng quang. Tuy vây có rất nhiều nam giới chưa hiểu hết được những nguy hại của phì đại tuyến tiền liệt.

 icon Tôi thường xuyên đi tiểu nhiều, tiểu đau,... nhưng không rõ nguyên nhân! NHẤP VÀO KHUNG bên dưới, bác sĩ chuyên khoa giải đáp ngay.

Hình tư vấn bệnh online

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

 Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng các tế bào tuyến tiền liệt bị phình to ra một cách bất thường, tạo áp lực lên bàng quang và niệu đạo. Theo thông kê của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì hơn 50% nam giới 50 tuổi và 70% nam giới trên 60 tuổi bị mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra phì đại tuyến tiền liệt nhưng chủ yếu là do các yếu tố tuổi tác, tâm sinh lý, chế độ ăn uống thiếu khoa học, hay sử dụng các chất kích thích, cơ thể thiếu nước, môi trường độc hại hay do mắc phải các bệnh về niệu đạo,…

 Phì đại tuyến tiền liệt thường khiến cho việc tiểu tiện gặp nhiều khó khăn, sau đây là các dấu hiệu lâm sàng chính có thể liệt kê để giúp người bệnh dễ dàng nhận biết như:

 + Tiểu tiện khó: Người bệnh luôn có cảm giác bị thúc ép đi tiểu nhưng lại mất một khoảng thời gian mới có thể đi tiểu, lượng nước tiểu không có lực, đôi khi tiểu rắt.

 + Tiểu ngắt quãng: Phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với sỏi bàng quang, nên khi đi tiểu người bệnh sẽ gặp phải hiện tượng dừng tiểu đột ngột, ngắt quãng.

Nguy hại của phì đại tuyến tiền liệt

Cẩn thận với bệnh phì đại tuyến tiền liệt

 + Tiểu són: Người bệnh rất dễ mắc phải tình trạng tiểu són, là trong lúc đi ngủ do không kiểm soát được hệ bài tiết nước tiểu của mình. Trường hợp nặng hơn, dấu hiệu này có thể xuất hiện cả vào ban ngày.

 + Tiểu ra máu: Hiện tượng tiểu ra máu thường gặp ở một số người bệnh khi huyết quản bị giãn nở và có thể nứt vỡ gây tiểu ra máu. Đối với trường hợp phì đại tuyến tiền liệt ở giai đoạn nặng, mỗi lần đi tiểu có thể lẫn máu.

 Tiểu ra máu khi nhìn dưới kính hiển vi gọi là tiểu ra máu vi thể, còn ngược lại, nếu phát hiện tiểu ra máu bằng mắt thường được gọi là tiểu ra máu đại thể.

 + Bí tiểu: Khi bệnh lý trở nặng rất có thễ dẫn đến tình trạng bí tiểu do tuyến tiền liệt chèn ép vào niệu đạo. Tình trạng rối loạn đường tiểu này sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường đến vấn đề sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh.

 Khi có những dấu hiệu trên, nam giới không được chủ quan đến ngay các cơ chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ hỗ trợ điều trị sớm .

 icon Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể NHẤP VÀO KHUNG bên dưới, miêu tả tình trạng cụ thể bác sĩ chuyên khoa bắt bệnh nhanh và cho bạn lời khuyên chân thành .

Hình tư vấn bệnh online

BIẾN CHỨNG CỦA PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

 Rất nhiều bẹnh nhân thường bỏ qua triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt, không đi hỗ trợ điều trị,… mà không biết rằng đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm nếu như kéo dài quá lâu:

 • Làm người bệnh mất khả năng đi tiểu, buộc phải dùng ống thông tiểu hoặc phẫu thuật để cải thiện tình hình.

 • Máu và nước tiểu tắc nghẽn gây nên hiện tượng bàng quang trống rỗng và hình thành nên sỏi thận.

Nguy hại của phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nam giới

 • Tiểu buốt, tiểu ra máu kéo dài sẽ gây nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí dẫn đến nhiễm trùng máu, tử vong.

 • Áp lực của nước tiểu tăng, tác động đến thận, làm giãn đài bể thận, diễn biến kéo dài sẽ dẫn đến suy thận.

 Ngoài ra, các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt có nhiều biểu hiện giống với phì đại tuyến tiền liệt. Nam giới cần đến cơ kiểm tra để nhằm phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm.

hỗ trợ điều trị PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VIỆT ĐỨC

 Hiện nay, tại Bắc Ninh Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức tại Chát với bác sĩ để được hướng dẫn đươc biết đến là cơ sở uy tín – chất lượng trong hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt.

 Các phương pháp hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, được đánh giá cao tại Việt Đức:

 icon hỗ trợ điều trị bằng thuốc: Ở giai đoạn nhẹ, bác sĩ kê đơn thuốc có tác dụng kháng viêm, tiêu u xơ, làm giãn cơ trơn thành mạch, tiêu u xơ nhanh chóng.

 icon Kết hợp việc dùng thuốc với chiếu sóng ngắn, sóng vi ba hồng quang có tác dụng tuần hoàn máu, kích thích miễn dịch, triệu chứng bệnh giảm rõ rệt, rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị và phục hồi.

 icon Phương pháp phẫu thuật: Mổ nội soi qua đường niệu đạo: Ở giai đoạn bệnh nặng, việc dùng thuốc không còn hiệu quả thì phẫu thuật là giải pháp tối ưu để loại bỏ phần tuyến tiền liệt phì đại.

 Ưu điểm: nhanh chóng, độ hiệu quả cao, giảm thiểu đau đớn, không để lại di chứng, sức khỏe phục hồi nhanh.

Nguy hại của phì đại tuyến tiền liệt

Đa Khoa Việt Đức - Địa chỉ hỗ trợ điều trị uy tín tại Bắc Ninh

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức còn là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân cùng với việc đầu tư máy móc hiện đại đã đem lại kết quả hỗ trợ điều trị cao, chi phí hỗ trợ điều trị hợp lý, được niêm yết công khai, thông tin bệnh nhân bảo mật an toàn,… giúp bệnh nhân yên tâm hỗ trợ điều trị.

 Phòng khám làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ 7, CN, lễ, tết) nam giới có thể chủ động thăm khám ngay. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn hoặc đặt hẹn khám trước NHẤP VÀO KHUNG bên dưới để được bác sĩ hỗ trợ ngay.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa Việt Đức