Viêm tuyến tiền liệt và những nguy hại khôn lường

 Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong việc sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, kiểm soát nước tiểu. Một khi nam giới bị viêm tuyến tiền liệt không chỉ gây phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt của nam giới mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh cho nam giới.

 icon Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài viết thì hãy gọi ngay đến Hotline: 0329 865 689 hoặc nhấp vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn nhanh.

Hình tư vấn bệnh online

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT LÀ GÌ?

 Viêm tuyến tiền liệt (hay viêm tiền liệt tuyến) là một loại viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt của nam giới. Bao gồm viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính, viêm tuyến tiền liệt mãn tính, viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do nhiễm khuẩn.

 ► Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt do đâu?

 Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt, chủ yếu là do:

 - Sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, trùng roi, nấm… có hại vào tuyến tiền liệt thông qua đường niệu đạo.

 - Viêm tiền liệt tuyến cũng là hậu quả của nhiều bệnh viêm nhiễm khác như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm quy đầu hay viêm vùng chậu…

 - Một nguyên nhân khác gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt còn do nam giới quan hệ bừa bãi, quan hệ với người mắc các bệnh truyền nhiễm hay vệ sinh cơ thể, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ… gây nên.

 ► Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt:

 + Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính

 Đây là giai đoạn đầu của bệnh viêm tuyến tiền liệt (viêm tiền liệt tuyến) với những triệu chứng thường gặp như: Sốt, ớn lạnh và rét như bị bệnh cúm, đi tiểu khó khăn: tiểu gắt, tiểu rát, tiểu đau, đôi khi xuất hiện máu trong nước tiểu và tinh dịch, đau đớn khi xuất tinh, đau ở bụng và lưng dưới.

 Nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sớm trong giai đoạn này sẽ giúp rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị và tiết kiệm được nhiều chi phí.

 Viêm tuyến tiền liệt và những nguy hại khôn lường

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

 + Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

 Đây là giai đoạn chuyển tiếp của viêm tuyến tiền liệt cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có biểu hiện như: khó chịu ở bụng dưới, đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, đau dưới thắt lưng, đi tiểu đêm, đau buốt khi xuất tinh, dương vật co cứng lung tung…

 Vì đây là giai đoạn nặng của bệnh nên việc hỗ trợ điều trị sẽ phức tạp hơn giai đoạn trước, thời gian hỗ trợ điều trị cũng kéo dài nên tốn kém rất nhiều chi phí.

 + Viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do nhiễm khuẩn

 Triệu chứng của bệnh này giống với bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính ở trên nhưng ít bị sốt. Tuy nhiên khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt sẽ không thấy vi khuẩn. Có thể có mủ trong nước tiểu.

 icon Bạn đang có một trong những biểu hiện trên? Bạn đang băn khoăn không rõ bản thân có mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hay không? Đừng quá lo lắng, hãy nhấn vào nút tư vấn bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Hình tư vấn bệnh online

TÁC HẠI CỦA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT ĐỐI VỚI NAM GIỚI

 Cũng theo các chuyên gia, hiện nay rất nhiều nam giới không nắm vững kiến thức nên thường chủ quan với các triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến. Đến khi bệnh có những chuyển biến nặng mới đi thăm khám và hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt. Điều này có thể gây ra những tác hại khôn lường như:

 – Rối loạn bài tiết:

 Viêm tiền liệt tuyến sẽ chèn ép và tạo áp lực cho bàng quang và niệu đạo, từ đó gây ra những hiện tượng rối loạn bài tiết nước tiểu, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới và khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây viêm niệu đạo, bàng quang và thận.

 – Gây viêm tinh hoàn:

 Một trong những tác hại điển hình của viêm tuyến tiền liệt là viêm tinh hoàn do tuyến tiền liệt và tinh hoàn có mối quan hệ mật thiết với nhau.

 – Ảnh hưởng chức năng sinh lý:

 Nam giới bị viêm tiền liệt tuyến có thể bị rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm rối loạn cương dương, liệt dương,…

 – Suy nhược hệ thần kinh:

 Cơ thể nam giới có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, suy nhược, mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hoa mắt chóng mặt, trí nhớ kém,…

 – Ảnh hưởng chức năng của thận:

 Bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến chức năng bài tiết, từ đó khiến hoạt động của thận bị hạn chế, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng suy thận, ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

 Viêm tuyến tiền liệt và những nguy hại khôn lường

Viêm tuyến tiền liệt gây ra nhiều nguy hại khó lường

 – Nguy cơ gây vô sinh:

 Viêm tuyến tiền liệt làm suy giảm chất lượng tinh dịch nam giới, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

 – Lây nhiễm cho bạn tình:

 Khi bị viêm tiền liệt tuyến nam giới có thể lây nhiễm sang bạn đời khi quan hệ không an toàn. Nam giới nên được hỗ trợ trị viêm tuyến tiền liệt sớm, để tránh lây nhiễm cho bạn đời của mình.

 icon Để bệnh không gây ra những biến chứng nguy hiểm, các chuyên gia khuyến cáo các nam giới nên đi khám và hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh. Hoặc bấm ngay vao khung chat dưới đây để được bác sĩ tư vấn nhanh chóng.

Hình tư vấn bệnh online

HỖ TRỢ hỗ trợ điều trị VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT NHƯ THẾ NÀO?

 Tùy vào nguyên nhân, mức độ tiến triển của bệnh, tình trạng sức khỏe của nam giới, bác sĩ sẽ đưa ra phương án khắc phục bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao và an toàn.

 Hiện nay, có các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt như sau:

 ► Dùng thuốc kháng sinh

 - Thông thường, bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh kết hợp với các loại thuốc giảm đau, giúp dễ đi tiểu,...

 - Để đảm bảo hiệu quả thì liều lượng và cách dùng sẽ được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời, người bệnh cần phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ nghỉ ngơi, ăn uống, chế độ kiêng cử,…

 - Người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng vì có thể sẽ dẫn đến các tác dụng nguy hiểm đến sức khỏe.

 - Tuy nhiên, vì mô tuyến tiền liệt cản trở kháng sinh thâm nhập vào nên việc hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc kháng sinh sẽ phải kéo dài, tốn nhiều thời gian và dễ bị tái phát trở lại,…

 ► Liệu pháp vật lý

 - Đối với một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng liệu pháp vật lý như: các bài tập thể dục đặc biệt, kỹ thuật kiểm soát phản hồi sinh học, tắm ngồi, xoa bóp tuyến tiền liệt,…

 - Những liệu pháp vật lý này có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả thì cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

 ► Hệ thống CIS cải tiến

 Đây là phương pháp trị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn. Các bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng nguồn nhiệt cao nhưng không xâm nhập vào cơ thể. Thông qua nguồn nhiệt này sẽ giúp hồi phục chức năng của tuyến tiền liệt.

 ► Hệ thống ZYT cải tiến

 - Hệ thống ZYT hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả bằng cách sử dụng thông minh nguồn năng lượng điện trường tập trung giúp làm phục hồi tế bảo tổn thương, thúc đẩy lưu thông máu, làm căng tuyến tiền liệt và dần dần hồi phục lại.

 - Phương pháp này có phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, có thể áp dụng đối với tất cả các loại viêm tuyến tiền liệt.

 - Đặc biệt, bằng việc sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mới nên sẽ ít gây đau, ít chảy máu, hiệu quả cao, nhanh hồi phục và hạn chế tái phát trở lại,…

 ► Phương pháp Poly Energy cải tiến mới

 - Nguyên lý hoạt động của phương pháp Poly Energy cải tiến mới này là dựa trên sự tác động qua lại giữa vi sóng và sinh vật bằng hiệu ứng chịu nhiệt và không chịu nhiệt.

 - Lúc này, thân nhiệt người bệnh sẽ tăng cao, các tế bào xảy ra phản ứng sinh lý, mạch máu giãn ra, làm tăng lượng máu lưu thông, tăng tính thẩm thấu, thúc đẩy trao đổi chất nên sẽ đào thải độc tố, vi khuẩn ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

 - Từ đó, bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ được cải thiện, những vùng bị hoại tử sẽ teo lại, người bệnh thoát nhanh những cơn đau và trở về trạng thái bình thường.

 - Có thể nói, đây chính là phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả cao và tiên tiến được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

 ► Phương pháp CRS cải tiến theo công nghệ Mỹ

 - Phương pháp này sử dụng các thiết bị siêu dẫn hiện đại nên có khả năng định vị hiệu quả vùng bị viêm, không làm ảnh hưởng đến các vùng khác. Cũng chính nhờ thiết bị siêu dẫn này nên các loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt sẽ được đưa tới hiệu quả vùng bệnh và phát huy hiệu quả cao.

 - Đồng thời, phương pháp này còn có khả năng giúp cơ thể người bệnh tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn được sự trở lại của vi khuẩn gây bệnh.

 - Hiện tại, phương pháp này cũng đang được giới chuyên môn đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn trong việc hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt.

 Do đó, người bệnh nên sáng suốt lựa chọn phương pháp trị viêm tuyến tiền liệt để vừa đảm bảo hiệu quả hỗ trợ điều trị vừa đảm bảo an toàn và hạn chế khả năng tái phát trở lại.

 Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên uống nhiều nước, tránh xa các loại rượu, bia, cà phê, thuốc lá và thức ăn cay nóng, đi tiểu đều đặn, hoạt động tình dục điều độ… để có một sức khỏe tốt và nhanh chóng phục hồi bệnh.

 ► Chi phí hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

 Thông thường, mức chi phí hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: mức độ bệnh, phương pháp hỗ trợ điều trị, cơ sở y tế hỗ trợ điều trị, tình trạng sức khỏe của người bệnh... Do đó, nếu muốn biết hiệu quả là bao nhiêu, người bệnh cần phải trải qua quá trình thăm khám, chẩn đoán cụ thể thì mới biết được.

 Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nam giới nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị bệnh. Như vậy vừa đảm bảo được mức chi phí hợp lý vừa yên tâm về hiệu quả hỗ trợ điều trị.

 icon Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt cũng như chi phí hỗ trợ điều trị khoảng bao nhiêu, nam giới có thể hỏi nhanh các bác sĩ tại đây! (tư vấn miễn phí)

Hình tư vấn bệnh online

ĐỊA CHỈ HỖ TRỢ hỗ trợ điều trị VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT UY TÍN TẠI BẮC NINH

 Lựa chọn được cơ sở y tế uy tín, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của quá trình hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt. Do đó, nam giới cần cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định đi thăm khám và hỗ trợ trị viêm tuyến tiền liệt.

 Hiện nay, trên địa bàn Bắc Ninh có rất nhiều cơ sở y tế có hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt. Trong đó, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức được giới chuyên môn đánh giá cao và khuyên nam giới nên lựa chọn bởi những ưu thế nổi bật sau đây:

Viêm tuyến tiền liệt và những nguy hại khôn lường

Hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả tại Đa Khoa Việt Đức

 - Được Sở Y tế cấp phép hoạt động và giám sát nghiêm ngặt. Do đó, nam giới có thể yên tâm khi lựa chọn thăm khám tại đây.

 -​ Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, dày dạn hơn 20 năm kinh nghiệm và đã trực tiếp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho hàng ngàn ca, trong đó có bệnh viêm tiền liệt tuyến.

 -​ Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ các phòng đạt chuẩn quốc tế.

 -​ Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình, nhanh gọn.

 - bảo mật thông tin bệnh nhân không tiết lộ ra ngoài để đảm bảo quyền riêng tư.

 -​ Sau khi được thăm khám, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt phù hợp và tư vấn cụ thể, rõ ràng từng khoản chi phí hỗ trợ trị viêm tuyến tiền liệt để nam giới có thể lựa chọn theo nhu cầu, điều kiện kinh tế của bản thân.

 -​ Chi phí hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hợp lý, minh bạch theo quy định của Sở Y tế ban hành. Sẽ không có tình trạng vẽ bệnh để chặt chém bệnh nhân.

 - Đặc biệt, để đảm bảo chăm sóc tốt cho người bệnh theo mô hình "1 bác sĩ - 1 bệnh nhân", mỗi ngày Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức chỉ nhận số lượng bệnh nhân vừa đủ. Do đó, người bệnh cần đặt lịch hẹn trước khi đến khám.

 Những ưu tiên đặc biệt dành cho bệnh nhân đặt hẹn trước:

 ► Đến là khám ngay với bác sĩ chuyên khoa mà không phải chờ đợi

 ► Được yêu cầu bác sĩ hỗ trợ điều trị

 ► Và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa và không cần mất thêm bất cứ khoản phí nào!

 Nhấc máy lên gọi ngay đến Hotline 0329 865 689 hoặc nhấn vào khung >>Tư vấn trực tuyến<< bên dưới để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí 24/24!

 Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức chỉ có một cơ sở nằm tại: Chát với bác sĩ để được hướng dẫn và không có thêm bất cứ chi nhánh nào khác. Nam giới cần lưu ý điều này để tránh những trường hợp bị nhầm lẫn không đáng có.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa Việt Đức